Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 94
Năm 2020 : 3.239
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 -2019

Ngày 5/9/2018, trường THCS Võ Bẩm tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Ngày 5/9/2018, trường THCS Võ Bẩm tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Văn nghệ chào mừng

 

Thầy Hiệu trưởng Đinh Tấn Giác đọc diễn văn khai giảng năm học:

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019

 

Kính thưa quí vị đại biểu , quí thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Trong tiết trời ấm áp của mùa thu cùng với khí thế tưng bừng của cả nước kỷ niệm 73  năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Trong không khí rộn rã tươi vui của ngày hội khai trường, hôm nay chúng ta  cũng tề tựu về đây hân hoan khai giảng năm học mới.

Trước tiên thay mặt cho quí Thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh của trường Tôi bày tỏ lòng biết ơn đến các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại  biểu đã giành thời gian về dự lễ khai giảng cùng thầy và trò nhà trường. Sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, của quí vị đại biểu đã thể hiện sự quan tâm to lớn của quí vị đến sự nghiệp giáo dục của địa phương và là niềm động viên rất lớn đối với Thầy cô giáo, và học sinh trong nhà trường.

45816354_1936295326455232_2549499347184123904_n(1).jpg

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quí Thầy cô giáo ; các em học sinh thân mến!

Bước vào năm học 2018 – 2019 trường THCS Võ Bẩm có 54 cán bộ, giáo viên và nhân viên, với 22 lớp / tổng số 761 học sinh, trong đó có 193 em học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6. Xin tất cả chúng ta cho tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón 193 em học sinh vừa được tuyển vào khối 6; chúc cho các em có  đầy đủ sức khỏe và sớm thích nghi với nền nếp học tập của bậc học THCS.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí Thầy Cô giáo, các em học sinh thân mến!

Kính thưa quý vị đại biểu, quí Thầy cô giáo ; các em học sinh thân mến!

Bước vào năm học 2018 – 2019 trường THCS Võ Bẩm có 54 cán bộ, giáo viên và nhân viên, với 22 lớp / tổng số 761 học sinh, trong đó có 193 em học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6. Xin tất cả chúng ta cho tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón 193 em học sinh vừa được tuyển vào khối 6; chúc cho các em có  đầy đủ sức khỏe và sớm thích nghi với nền nếp học tập của bậc học THCS.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí Thầy Cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm học 2017 – 2018 đã đi qua, những gì đã làm được và chưa được trong năm học vừa qua  là những bài học quí báu mà chúng ta sẽ cùng nhau rút kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ năm học mới thành công.

Trong  năm qua bằng những cố gắng chúng ta đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong phong trào thi giáo vên dạy giỏi, thi học sinh giỏi và các hội thi điền kinh, thể dục thể thao, có những cố gắng lớn trong  việc duy trì sĩ số, chúng ta làm tốt việc chỉnh trang trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất  trường học.

 Tuy vậy, bên cạnh những thành tích đó chúng ta vẫn còn  những hạn chế cần phải khắc phục đó là :

          -Tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên của đa số học sinh  chưa cao, tư tưởng chủ quan, ỷ lại vẫn còn nhiều, thói quen an phận, không có tầm nhìn xa , chấp nhận với thực tại vốn có của ta và nhiều người xung quanh nên coi việc học không quan trọng, từ đó không tập trung cao cho việc học tập và rèn luyện của bản thân.

          - Nhà Trường còn thiếu trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập; còn thiếu các biện pháp nhằm kích thích, động viên sự cố gắng của một vài giáo viên, cán bộ công nhân viên đóng góp hết mình cho phong trào giảng dạy và học tập của truờng.

          - Ý thức  kết hợp của phụ huynh với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh còn nhiều hạn chế. Tư tưởng giao khoán cho nhà trường vẫn còn tồn tại ở nhiều phụ huynh.

Từ những nguyên nhân trên dẫn đến chất lượng giảng dạy, học tập của trường trong những năm qua chưa cao.

           Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!            

Năm  học mới với phương châm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của thành phố Quảng Ngãi , Đại hội lần thứ 20 của Đảng bộ xã Tịnh Khê; tiếp tục thực hiện chương trình hành động số 74 – CTr/TU ngày 27 tháng 8 năm 2014 của Thành ủy, Kế hoạch số 126/KH- UBND ngày 12/12/2014 của UBND Tp về thực hiện NQ số 29 NQ/TW của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đối với nhà truờng phải  tạo ra môi trường học tập thuận lợi, gần gũi , thân thiện, tạo cơ hội, điều kiện để cho các em tự do, chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức, phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập và rèn luyện, có điều kiện để phát huy hết năng lực của bản thân. Đồng thời cũng chú trọng đến việc cải tiến phương pháp giảng dạy, vận dụng tối đa các phương tiện, thiết bị hiện có phục vụ cho tiết dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy. Từng bước củng cố và ổn định các phương pháp kiểm tra đánh giá, nhằm đánh giá trung thực khách quan và công bằng chất lượng học tập của học sinh . Tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương trong công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học; thực hành tiết kiệm dành kinh phí để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học. Ổn định và đưa các hoạt động của đội TNTPHCM, chi đoàn, công đoàn,  đi vào nề nếp, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, chuẩn bị tham gia các hội thi do ngành tổ chức phải được chú trọng ngay từ đầu. Kết hợp với hội phụ huynh và các đoàn thể trong công tác giáo dục học sinh, vận động học sinh bỏ học ra lớp…

Với các thầy cô giáo ngoài việc thực hiện tốt các hoạt động phục vụ cho giảng dạy , tham gia đóng góp cho các phong trào nhà truờng, thì việc rèn luyện trau dồi đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực giảng dạy cũng là yêu cầu đòi hỏi mỗi Thầy cô giáo ra sức phấn đấu đổi mới trong cách nghĩ, cách làm.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí Thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Trong những năm gần đây chúng ta đã từng bước cũng cố tăng cường cơ sở vật chất trường học từ nguồn ngân sách nhà nước, tuy vậy so với nhu cầu thực tế chúng ta còn thiếu rất nhiều các trang thiết bị, quan trọng như thiết bị trong 2 phòng thí nghiệm thực hành Hóa - sinh, Vật lý- Công nghệ…. Ngoài ra nhà trường cũng cần có sự hỗ trợ nhiệt tình của quí cấp lãnh đạo và các hội đoàn thể trong công tác kết hợp giáo dục học sinh nhằm hạn chế tối đa số học sinh bỏ học, học sinh vi phạm nội qui và tạo ra môi trường xã hội lành mạnh để giúp học sinh học tập rèn luyện tốt hơn.

Các em học sinh thân mến!

Năm học mới đã bắt đầu, các em đã được cha mẹ chuẩn bị cho đầy đủ quần áo sách vở và những phương tiện phục vụ cho việc học tập và rèn luyện, nhà trường đã chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất dành cho các em để bước vào năm học mới cho nên  các em phải ra sức phấn đấu thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện của mình để ngày càng ngoan hơn giỏi hơn, không phụ lòng mong ước của cha mẹ, thầy cô.

Kính thưa quí vị đại biểu quí thầy cô giáo , các em học sinh thân mến!

Đất nước ta đang trên con đường đổi mới và hội nhập, Đảng và nhà nước ta hết sức coi trọng sự nghiệp giáo dục và đào tạo xem sự nghiệp giáo dục và đào tạo là chìa khoá dẫn đến thành công trong công cuộc  hiện đại hoá công nghiệp hoá đất nước. Nhận thức rõ điều đó, bước vào năm học mới mỗi chúng ta hãy ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập của mình để xứng đáng với niềm tin của Đảng , nhà nước và nhân dân.

Trên tinh thần đó tôi tuyên bố khai giảng năm học 2018 – 2019.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019:

  

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng phát học bổng cho Học sinh nghèo (Phần quà của anh Nguyễn Văn Toại- Cựu học sinh của trường)

Lãnh đạo địa phương phát quà cho HS nghèo

Chú Trần Quan Truyện- bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới